3 lễ hội lớn nhất của Thái Lan

Khi nghĩ đến Thái Lan, hình ảnh của những bãi biển cát trắng lấp lánh, những khu rừng nhiệt đới tươi tốt và những ngôi đền Phật vàng thường có ý nghĩa, nhưng đất nước thân thiện, kỳ lạ này cũng là nơi có văn hoá hấp dẫn, bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tôn giáo và tâm linh. Không có cách nào tốt hơn để trải nghiệm Thái Lan trong tất cả sự đa dạng sắc tộc tuyệt vời của nó hơn là thông qua các lễ hội ngoạn mục của nó.

1.Lễ hội ăn chay kinh dị tại Phuket

Rùng minh lễ hội ăn chay ở Phuket | VTV.VN

Trái với những gì mà tên của nó gợi ý, Lễ hội chay Phuket là một trong những lễ hội gây sốc và kỳ quặc nhất ở Thái Lan. Trong thời gian này, một số người dân địa phương, đặc biệt là những người có nguồn gốc Trung Quốc, kiêng ăn thịt, đi chân đất bằng than nóng, tự nguyện xuyên qua khuôn mặt và thân thể của họ với tất cả các loại vật lạ để thanh lọc linh hồn của họ.

Các buổi lễ tôn vinh Lam Tao và Pak Tao – hai vị thần Đạo giáo, cùng với pháo hoa, trống, và dĩ nhiên là các món ăn chay ngon miệng.

2. Lễ hội Songkran (Lễ hội nước, năm mới)

Đánh dấu năm mới Thái Lan (13 tháng 4) và cuối mùa khô, Songkran là kỳ nghỉ dài nhất và quan trọng nhất của quốc gia. Thường được gọi là lễ hội Nước của Thái Lan, hội chợ độc đáo này được tổ chức khắp cả nước và nổi bật với những cuộc chiến nước khổng lồ, độc đáo.

Dọc sâu vào nền văn hoá địa phương, việc ném nước là để làm sạch rắc rối và mang lại may mắn cho năm tới. Ngoài lễ truyền thống vui nhộn này, người dân địa phương tổ chức Lễ hội Nước Tết nguyên đán bằng cách dọn dẹp nhà cửa và tượng Phật, thăm các đền thờ địa phương và đưa thức ăn cho các nhà sư.

3.Loi Krathong (Lễ hội ánh sáng)

Du lịch Thái Lan trải nghiệm lễ hội Loi Krathong lung linh ánh sáng -  ALONGWALKER

Tổ chức mỗi năm vào tối ngày trăng tròn của tháng thứ 12 theo âm lịch của Thái Lan, Loi Krathong là một trong những lễ hội đẹp nhất của Thái Lan.

Còn được gọi là Lễ hội đèn lồng hoặc Lễ hội ánh đèn, sự kiện cổ xưa và tinh thần này tượng trưng cho Đức Phật và nữ thần của dòng sông, và nó được cử hành trên khắp đất nước với những lễ hội đầy màu sắc, diễu hành và các buổi hòa nhạc.

Ánh sáng có vai trò làm nên tầm quan trọng của lễ hội này và cũng như biểu dương lợi ích của ánh sáng đến với mỗi sinh vật trên thế giới. Do đó, bạn phải hiểu rõ Làm thế nào một bóng đèn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.