Ba lễ hội thú vị ở Nhật mà bạn nhất định phải tham gia

Nhưng khi đi nước ngoài muốn thú vị thì nên đi trùng với những dịp lễ truyền thống đặc sắc ở quốc gia đó. Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn ba lễ hội thú vị ở đất nước hoa anh đào – Nhật Bản.

  1. Lễ mừng năm mới:

Shogatsu là một trong năm lễ hội truyền thống ở Nhật Bản. Nước Nhật ăn mừng năm mới giống như các nước phương tây là chính vào ngày 1/1 dương lịch.

Để chuẩn bị đón tết người Nhật cũng dọn dẹp nhà cửa và bắt đầu trang trí Kadomatsu (được làm từ ba ống tre tươi, vài cành thông được sắp xếp theo số lẻ và một số vật trang trí khác và đặt trước cửa nhà) với mong muốn xua tan nỗi bất hạnh và mang lại hạnh phúc cho gia chủ.

Ở Nhật vào ngày đầu năm mới cũng có rất nhiều hoạt động như đi đền chùa, viết thư pháp đầu năm đi thăm gia đình họ hàng cùng thưởng thức các món ngon như bánh gạo nếp mochi, uống rượu sake,…

2. Lễ hội hoa anh đào:

Nhắc đến Nhật bản thì không thể không nhắc đến hoa anh đào.

Hoa anh đào mang một nét nghĩa quan trọng trong quan niệm của người Nhật đó là những cánh hoa nhỏ nhưng luôn nở cùng một thời điểm tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rỡ choáng ngợp. Điều đó thể hiện mỗi một người không thể tỏa sáng và mạnh mẽ nếu chỉ có một mình, chúng ta cần sức mạnh của cộng đồng.

Lễ hội thường diễn ra vào khoảng đầu tháng tư khi hoa bắt đầu nở. Mọi người sẽ cùng nhau ra công viên bờ sông hay đền chùa,… cùng ngắm hoa anh đào cùng ăn uống nhảy múa, hát karaoke,…

3. Lễ hội Tanabata-Ngày lễ thất tịch Nhật Bản

Lễ hội này được tổ chức vào mùng 7/7 âm lịch hằng năm trùng với lể Ngưu Lang – Chức Nữ ở nhiều nước châu Á khác. Được xem là lễ hội lớn nhất với bề dày lịch sử hơn 400 năm. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có hơn 16000 pháo hoa được bắn lên bầu trời đêm tại Sendai vô cùng rực rỡ.

Ở Nhật vào ngày nay mọi người sẽ mặc trang phục truyền thống kimono và cầm những cây tre và đồ trang trí sau khi đã treo xong, đưa lên thuyền thả trôi hoặc đốt đi với mong ước cầu bình an, may mắn còn với nhiều bạn trẻ thì cầu nguyện sớm tìm được ý trung nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.