Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản

Hoa anh đào là một trong những loài hoa biểu tượng của Nhật Bản và người Nhật đã dành riêng cho nó một lễ hội hằng năm. Lễ hội này không chỉ được người dân trong nước mong chờ mà đây còn là một trong những thời điểm được nhiều khách du lịch chọn lựa để đến với đất nước mặt trời mọc.

1. Thời gian và hoạt động của lễ hội

Lễ hội này thường được diễn ra vào khoảng cuối tháng 3 đến cuối tháng 4 hằng năm. Thời điểm này là thời điểm hoa anh đào nở đẹp nhất, người Nhật gọi lễ hội này là lễ hội Hanami với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn.

Đây là một trong những lễ hội lâu đời của người dân Nhật Bản thường được diễn ra trong khoảng 2 tuần. Lễ hội được kéo dài cả ngày lẫn đêm với những hoạt động như các bữa tiệc ngoài trời, ăn uống trò chuyện và ca hát dưới những tán cây anh đào nở rộ. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội thì người dân Nhật Bản thưởng chuẩn bị những món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento và một loại rượu đặc biệt của người dân bản địa.

Lễ hội này thu hút rất nhiều người không kể nam, nữ, già, trẻ trong trang phục kimono truyền thống. Đặc biệt nếu các mẹ bầu muốn tham dự lễ hội này thì cũng cần lưu ý Những thói quen xấu bà bầu nên tránh để không gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

2. Các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Tokyo

Công viên Ueno

Công viên Ueno là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất với hơn một ngàn cây hoa anh đào cùng với không gian rộng lớn thì hằng năm cứ đến mùa hoa anh đào nở rộ thì nơi đây lại ngập tràn trong một sắc hồng rực rỡ. Nếu bạn có cơ hội du lịch đến với Tokyo vào mùa hoa anh đào thì hãy đến với công viên này.

Công viên Shiba

Công viên Shiba gần tháp Tokyo có gần 140 cây hoa anh đào và đặc biệt vào buổi tối thì thì những góc cây này được thắp đèn ấm áp. Thật tuyệt vời nếu bạn được nhâm nhi tách trà nóng hay chun rượu cùng bạn bè dưới những gốc cây này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.