Nguyễn Minh – Người gắn bó cùng 101 Halloween Ideas

Bạn có thể tìm kiếm thông tin hữu ích về các lễ hội nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới, từ thời gian diễn ra hay những đặc điểm thú vị của sự kiện và các lưu ý khi tham gia tại 101 Halloween Ideas. Nguyễn Minh là người sáng lập và chia sẻ những thông tin bổ ích, truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức về các lễ hội và dân tộc. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về người truyền cảm hứng này ở bài viết dưới đây.

1. Thông tin cá nhân

Nguyễn Minh sinh ra và lớn lên tại tỉnh Miền Bắc của Việt Nam, có niềm đam mê về việc tìm hiểu văn hóa và lễ hội. Anh đã theo học tại ngôi trường hàng đầu về đào tạo chuyên ngành Văn Hóa.

Anh bắt đầu đầu tìm hiểu về văn hóa lễ hội qua việc đi tiếp xúc và du lịch ở nhiều vùng đất khác nhau. Trong đó có các tỉnh miền núi phía Bắc, nơi này có nhiều dân tộc và nhiều lễ hội đặc sắc.

Để thỏa mãn đam mê của mình, anh làm việc cho công ty du lịch và là hướng dẫn viên chuyên về các tour tham quan, trải nghiệm lễ hội. Không chỉ là người hướng dẫn cho đoàn trong nước mà các đoàn nước ngoài cũng có rất nhiều.

2. Tiểu sử

Năm 2011: Đậu vào ngành Văn Hóa Học trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn.

Năm 2015 – 2018: Anh tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp làm hướng dẫn viên du lịch trong nước.

Năm 2018 – nay: Nguyễn Minh bắt đầu đi các tour nước ngoài và thành lập kênh thông tin 101 Halloween Ideas.

3. Sứ mệnh

 • Là người có đam mê khám phá, tìm tòi những kiến thức mới về các nền văn hóa khác nhau. Anh mong muốn có cơ hội truyền tải tri thức đến các bạn trẻ có cùng sở thích với mình.
 • Đưa văn hóa dân tộc từ các vùng đất xa hội đến với các bạn trẻ nơi thành thị, để các bạn hiểu được giá trị và thêm yêu đất nước mình hơn.
 • Giúp các sự kiện lễ hội được nhiều người biết tới, thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước đến trải nghiệm. Lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của Việt Nam.
 • Các giá trị truyền thống đang có sự thay đổi bởi sự hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Mang trong mình niềm yêu thích với văn hóa truyền thống nên anh cũng mong muốn ngày càng có nhiều người tiếp nối đam mê của mình để lưu giữ những thú vị về văn hóa dân tộc.

4. Top mục tiêu trong đời

Nguyễn Minh có niềm yêu thích mãnh liệt với các lễ hội và văn hóa dân tộc. Mục tiêu mà anh mong muốn thực hiện để phát triển bản thân tốt hơn, nỗ lực để đạt tới thành công, cụ thể là:

 • Được đi đến nhiều vùng đất mới, tiếp thu những kiến thức và văn hóa từ những vùng đất này để chia sẻ với những người có chung đam mê qua các bài viết.
 • Mang đến những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về các lễ hội để bạn đọc có thể lựa chọn cho mình điểm đến phù hợp.
 • Chia sẻ kinh nghiệm khi đến các lễ hội này giúp bạn đọc có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đi du lịch.
 • Truyền bá những đặc điểm văn hóa dân tộc của đất nước mình đến với bạn bè quốc tế, thu hút thêm khách du lịch từ nhiều nơi biết tới Việt Nam.

Những mục tiêu này đều được thực hiện theo từng giai đoạn, mỗi vùng đất mới mà anh đi qua đều là những trải nghiệm đáng trân quý. Với năng lực và đam mê của bản thân thì đây sẽ là động lực để Nguyễn Minh cố gắng.

5. Phương châm sống

Nguyễn Minh là người sáng lập và đồng hành cùng 101 Halloween Ideas từ những ngày đầu tiên, anh có những mục tiêu cần thực hiện. Phương châm sống mà anh đang theo đuổi đó là:

 • Nguyễn Minh làm việc và cống hiến với trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong muốn mang đến nhiều giá trị, kiến thức hơn qua những gì đã tích lũy được.
 • Không ngừng học hỏi để nâng cao giá trị bản thân, có như vậy thì mới có thể giúp đỡ người khác và tạo nên nhiều điều phi thường.
 • Học tập và làm việc với sự chân thành, tận tình với mọi người.
 • Làm việc theo nguyên tắc nhưng cũng không được quá cứng nhắc.
 • Để đạt được mục tiêu đã đặt ra thì phải không ngừng cố gắng và nỗ lực để cải thiện bản thân tốt hơn.

Nguyễn Minh đã sáng lập 101 Halloween Ideas từ những ngày đầu với mong muốn mang đến nhiều thông tin thú vị về các lễ hội và kiến thức về văn hóa dân tộc. Giúp các bạn trẻ có cùng đam mê phát triển trong lĩnh vực này.