Những lễ hội độc đáo trên thế giới

Mỗi quốc gia đều mang những nét văn hóa riêng biệt và những lễ hội đặc biệt tạo nên sự khác lạ thu hút hàng trăm ngàn lượt khách nước ngoài đến du lịch. Dưới đây là 3 lễ hội các bạn không thể bỏ qua khi đến với các quốc gia này.

1. Lễ hội té nước Songkran (Thái Lan)

Đây là một trong những lễ hội truyền thống của người dân Thái Lan và thường được tổ chức vào khoảng 13/4 đến 15/4 hằng năm. Trong lễ hội này người dân Thái sẽ đổ nước ra đường và dội nước vào nhau cùng với những điệu nhảy truyền thống và lời chúc mừng năm mới. Lễ hội này mặc dù có sự khác biệt tùy theo từng vùng miền ở Thái Lan những nó đều mang ý nghĩa là rửa sạch những điều xui xẻo và chào đón năm mới với nhiều may mắn tốt đẹp.

2. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế (Mỹ)

Đây là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới thường được diễn ra vào tuần đầu tiên trong tháng 10 hằng năm và trong vòng 9 ngày tại thành phố Albuquerque của Mỹ. Trong những ngày diễn ra lễ hội thì hàng trăm ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự và hàng trăm chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc được treo lơ lửng khắp nơi cho mọi người thưởng thức. Trong lễ hội này thì người tham dự sẽ được thưởng thức những buổi hòa nhạc và ẩm thực vô cùng đặc sắc.

3. Lễ hội ánh sáng mùa đông (Osaka, Nhật Bản)

Lễ hội ánh sáng mùa đông bắt đầu được tổ chức vào năm 2013 nhân kỉ niệm 10 năm khai sinh và đã có hơn 4 triệu lượt du khách đến với Midosuji – đại lộ trung tâm thành phố Osaka.

Cũng kể từ đây thì lễ hội chính thức được tổ chức với tên gọi Festival of Light in Osaka. Trong lễ hội thì nhiều chương trình chiếu sáng đầy màu sắc sẽ được diễn ra thu hút rất nhiều du khách đến với đất nước này. Sự kiện này còn là một trong những hình thức quảng cáo du lịch cho thành phố Osaka của Nhật Bản, giúp nhiều người biết đến và thúc đẩy du lịch phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.