Những lễ hội độc đáo trong tháng 11

Tháng 11 này bạn dự định vui chơi ở đâu? Chẳng hạn như ngoài việc nằm mãi ở nhà và dùng máy massage bụng, chơi game, xem tivi… để giải trí thì bạn nên tận dụng dịp cuối năm để đi du lịch. Nếu bạn còn chưa biết nên đi đâu thì hãy xem qua những lễ hội đặc sắc này rồi quyết định nhé!

Lễ hội Punkin Chunkin-một lễ hội độc đáo của người Mỹ 

Lễ hội Punkin Chunkin là một trong những lễ hội độc đáo số một nước Mỹ diễn ra từ ngày 1 đến 3/11 tại tiểu bang Delaware. Trong lễ hội này, diễn ra cuộc thi bắn quả bí ngô nặng 3kg đi xa nhất có thể bằng các loại súng tự chế tạo như súng bắn khí, súng cao su nhưng không sử dụng chất gây nổ. Hoạt động này được tổ chức nhằm gây quỹ khuyến học trong thành phố.

Lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai (Thái Lan)

Đây là một trong những lễ hội thu hút rất nhiều khách du lịch đến Thái Lan vào tháng 11. Màn thả đèn trời và thả đèn hoa đăng chính là cảnh tượng đặc sắc nhất của lễ hội này. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi ánh sáng bao trùm cả bầu trời và mặt nước, một cảnh tượng tuyệt đẹp mà chắc chắn bạn không thể nào quên được. Hàng ngàn chiếc đèn trời được thắp sáng lung linh này đã trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất thế giới.

Lễ hội Nước (Campuchia)

Đây được coi là lễ hội lớn nhất trong lịch Khmer và diễn ra vào mùa trăng tròn trong tháng 11 trong năm. Người dân Campuchia sẽ tụ họp về các bờ sông Tonle Sap và Mekong ở Phnom Penh để xem cuộc thi đua thuyền với hơn 400 thuyền màu rực rỡ. Hoạt động này diễn ra như một lễ tạ ơn con sông Mekong vì đã đem lại sự màu mỡ cho đất đai cũng như đã cung cấp thực phẩm cho người dân nơi đây.

Lễ hội Ok Om Bok ở Nam bộ (Việt Nam)

Lễ hội Ok Om Bok hay còn gọi là lễ Cúng Trăng là lễ hội của đồng bào Khmer Nam Bộ diễn ra vào ngày 14 và 15 tháng 10 âm lịch hằng năm, tổ chức lớn nhất là ở Sóc Trăng và Trà Vinh.

Người Khmer xem mặt trăng như một vị thần điều tiết mùa màng nên họ làm lễ hội này nhằm cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân làng được ấm no. Đến với lễ hội này, bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp với 2 hoạt động nổi bật là đua ghe Ngo và thả đèn gió.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với những lễ hội độc đáo vào tháng 11 này. Tuy nhiên nếu không có đủ kinh phí cho du lịch bạn có thể lựa chọn ở nhà và thư giãn với các loại máy massage thay vì sang tận Thái Lan để hưởng thụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.