Top 3 lễ hội đặc sắc trên thế giới

Lễ hội là các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như mang giá trị tinh thần, tâm linh và có sự đa dạng khác nhau giữa các quốc gia trên thế giới. Lễ hội cũng là dịp để mọi người quây quần cũng như giải tỏa căng thẳng và nó cũng là một trong những điểm thu hút du lịch, tạo nên sự khác biệt của mỗi quốc gia.

1. Lễ hội đập gối International Pillow Fight Day

Lễ hội đập gối được xem là một trong những lễ hội lớn trên thế giới diễn ra trên 39 quốc gia vào ngày 6/4 mỗi năm. Lễ hội thu hút rất nhiều người đến tham dự và đây cũng là dịp để các bạn có thể tìm và làm quen thêm được nhiều bạn mới. Lễ hội mùa hè này được diễn ra tại nhiều thành phố lớn và mọi người tụ họp về đây để thoải mái đánh nhau bằng gối. Tuy nhiên các bạn cũng phải tuân thủ một số quy định của lễ hội. Các hoạt động vui chơi trong lễ hội giúp người tham gia xả stress, vui đùa và cũng là dịp gắn kết mọi người lại với nhau hơn.

2. Lễ hội vẽ trên cơ thể tại Áo

Lễ hội vẽ trên cơ thể được diễn ra tại thị trấn Pörtschach của nước Áo vào tháng 7 hằng năm. Lễ hội này không chỉ là dịp để vui chơi, sáng tạo mà nó còn thể hiện sự đỉnh cao của môn nghệ thuật này.

Lễ hội này thu hút sự tham gia của hơn 30 ngàn người từ gần 44 quốc gia trên thế giới trong đó có rất nhiều thợ make up từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Họ cùng nhau sáng tạo và tô vẽ, phun sơn lên cơ thể của các người mẫu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

3. Lễ hội ném cà chua La Tomatina tại Tây Ban Nha

Lễ hội ném cà chua là một lễ hội hè đặc sắc được diễn ra vào tháng 8 hằng năm tại thị trấn Bunol của Tây Ban Nha. Trong lễ hội này có đến hơn 150 000 quả cà chua được sử dụng.

Theo phong tục của người Tây Ban Nha thì vào khoảng 10 giờ, một miếng thịt nướng sẽ được đưa lên cột cao và đến khi có người lấy miếng thịt xuống thì lễ hội sẽ bắt đầu.

Khi tham gia lễ hội, người chơi phải chuẩn bị một số vật dụng và kĩ năng tương tự như  đeo găng tay, kính mắt và các vật nhọn, vũ khí là điều cấm kị trong lễ hội. Đặc biệt trong lễ hội người chơi không được xé quần áo của nhau.

Ngoài ném cà chua thì trong thời gian diễn ra lễ hội còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí như bắn pháo hoa, biểu diễn âm nhạc, thi nấu cơm,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.