Ý nghĩa của lễ hội Halloween không phải ai cũng biết

Halloween là một lễ hội bắt nguồn từ các nước Tây Âu và Bắc Mỹ, sau đó lan rộng sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ý nghĩa đằng sau lễ hội hóa trang rùng rợn này.

Ý nghĩa giáo dục

Halloween lấy cảm hứng từ câu chuyện về  một người thiếu niên tên Jack. Người này lúc sống rất keo kiêt, bủn xỉn nên khi chết không được phép siêu thoát lên thiên đàng. Nhưng anh cũng không phải xuống địa ngục vì trên dương gian đã chơi với quỷ nên họ không nỡ bắt anh đi.

Do vậy, Jack trở thành một kẻ cô đơn mãi mãi không được đầu thai.

Ở đây, bài học rút ra từ Jack đó là phải luôn luôn sống chan hòa, biết giúp đỡ những người khó khăn hơn. Không nên vì đồng tiền mà biến bản thân trở nên keo kiệt và sống chỉ vì mình.

Đồng thời, hành động của những tên quỷ đã cho ta thấy rằng dù là quỷ nhưng chúng cũng có tình nghĩa. Trong bản thân con người ai cũng tiềm ẩn nét đẹp, do vậy phải luôn luôn giữ và phát huy vẻ đẹp ấy.

Ý nghĩa nhân sinh

Khi chết, Jack đã trở thành một người cô đơn không nơi nương tựa. Vì thế, cả nước đã dành cho Jack một ngày để Jack được trở lại trần thế, xua đi nỗi cô đơn. Đây được xem như một hành động nhân văn đối với một người đã từng phạm sai lầm như Jack.

Bên cạnh đó, đây cũng là ngày những hồn ma được quay trở lại dương gian để tìm cho mình một thân xác hồi sinh. Vì nguyên nhân này, hầu hết các nhà đều tắt lò sưởi hoặc không đốt lửa để hồn ma không nhìn thấy được sự sống hiện diện và bỏ qua họ.

Mỗi lễ hội đều mang một ý nghĩa riêng. Đó là lí do chúng ta nên tìm hiểu và tham gia lễ hội với sự hiểu biết. Với sự chia sẻ của , chắc hẳn bạn đã tự tin để tham gia vào lễ hội Halloween năm nay rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.